Nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho người bệnh ngoại trú, Bệnh viện triển khai thêm dịch vụ sắc thuốc thang đóng túi sẵn.
         Thuốc thang được sắc theo dây chuyền kép kín bằng máy sắc thuốc sử dụng sức nóng và áp suất của hơi nước để chiết suất tối đa hoạt chất trong các vị thuốc.  Dịch thuốc sắc sẽ được đưa qua dây chuyển cô đặc và đóng túi với dung tích phù hợp bằng máy đóng túi tự động để bảo quản thuốc không bị hư hỏng trong thời gian dùng thuốc.

         

 

Thang thuốc sắc bằng máy đảm bảo chất lượng như cách sắc thuốc truyền thống nhưng tốt hơn vì hệ thống này chiết suất hoạt chất được nhiều hơn.

Sau khi nhận thuốc sắc đóng túi mang về để vào tủ lạnh bảo quản tốt hơn trong 15 ngày, nếu để bên ngoài không nên quá 10 ngày, Khi đến giờ uống thuốc chỉ cần ngâm gói thuốc vào nước nóng khoảng 10 phút, sau đó cắt ra uống ngay như thuốc vừa sắc vậy. Những người bận đi công tác xa, ít có thời gian, không đủ dụng cụ sắc thuốc thì việc đem theo túi thuốc rất thuận tiện.

Giá dịch vụ sắc và đóng túi cho mỗi thang thuốc là 12.000đ. Người bệnh có nhu cầu thì bệnh viện sẽ đáp ứng  hoàn toàn không bắt buộc. Đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế thì Bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí sắc thuốc. Những bệnh nhân nào cần theo dõi bệnh trạng hàng ngày để thay đổi liều lượng, loại thuốc cho phù hợp, thì vẫn áp dụng phương pháp sắc thuốc truyền thống.

 

Nhằm góp phần hiện đại hóa y học cổ truyền, đa dạng hóa dịch vụ khám chữa bệnh, đặc biệt là phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Dương luôn hướng đến việc đưa vào ứng dụng các dịch vụ kỹ thuật mới nhằm mang lại hiệu quả nhanh trong điều trị đồng thời làm hài lòng người bệnh khi đến bệnh viện.