Với mục đích giúp cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị trang bị một số kỹ năng về nghệ thuật cắm hoa cũng như có thể tự tay trang trí những bình hoa tại tư gia, công sở hay tự tin hơn khi đăng ký tham gia các hội thi về cắm hoa do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh các cấp tổ chức. Đây cũng là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân mới 2020 của Chi đoàn cơ sở Bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân hướng dẫn kỹ năng cắm hoa nghệ thuật

Buổi truyền đạt kỹ năng căm hoa kéo dài hơn ba giờ do BS.Nguyễn Thành Nhân, người có kiến thức tốt về nghệ thuật cắm hoa của đơn vị, đồng thời cũng là một đoàn viên tích cực của Chi đoàn.Trong buổi truyền đạt kỹ năng về cắm hoa đã mang đến cho các học viên các kiến thức cơ bản về nghệ thuật cắm hoa theo phong cách Tây phương, Đông phương, cách xử lý, bảo quản các nguyên vật liệu dùng trong cắm hoa nghệ thuật và cách hoàn thành một bình hoa để trưng bày, tạo ấn tượng và thu hút người xem.

Hướng dẫn thực hành về cách chuẩn bị nguyên vật liệu cắm hoa

Các học viên tập trung tiếp thu kiến thức và thao tác cắm hoa

Sau buổi trình bày, hướng dẫn thực tế về kỹ năng về cắm hoa, các học viên đã có thể tự tay trình bày được những bình hoa đẹp nhiều tính nghệ thuật và mang về trang trí tại các khoa/phòng của đơn vị. Các học viên cũng đã có những phản hồi rất tích cực và phấn khởi bày tỏ mong muốn trong thời gian sắp tới Chi đoàn sẽ tổ chức nhiều lớp kỹ năng tương tự hơn để phát triển và hoàn thiện kỹ năng về hoạt động phong trào cho đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện.

Kết quả các nhóm thực hành sau khi được truyền đạt kỹ năng

 

 

   Hà Lụa